02-991-8999, 02-533-3031, 02-533-3032

มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุด

มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุด

10 กรกฎาคม 2560

อาจเป็นสาเหตุหนึ่งของมะเร็งต่อมลูกหมาก อาการของมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมลูกหมาก เกิดขึ้นจากการที่เซลล์ในต่อมลูกหมากโตผิดปกติขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นก้อนมะเร็ง ในระยะแรกผู้ป่วยมักจะไม่มีอาการแต่อย่างใด จนเมื่อก้อนมะเร็งโตลุกลามไปอุดท่อปัสสาวะ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการปัสสาวะบ่อย เจ็บปวดเวลาถ่ายปัสสาวะ บางครั้งมีเลือดปนออกมากับปัสสาวะ ในระยะท้าย ๆ เมื่อมะเร็งกระจายลุกลามไปทั่วร่างกายแล้ว ผู้ป่วยจะมีอาการปวดกระดูก ปวดตามข้อ ปวดหลัง น้ำหนักลด อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร ปัสสาวะขัด ปวดเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะถี่ขึ้น และมีเลือดปนออกมากับปัสสาวะ อาการดังกล่าวนี้จะเป็นมากขึ้นเรื่อย ๆ


        มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นมะเร็งที่แพทย์สามารถพอจะช่วยท่านได้ แม้ว่าในระยะท้าย ๆ แต่การตรวจพบแต่เนิ่น ๆ จะทำให้การรักษาได้ผลดี และมีโอกาสหายได้จะเห็นได้ว่า มะเร็งต่อมลูกหมากในระยะแรก ๆ มักจะไม่มีอาการอันใดที่บ่งให้ท่านรู้ตัวเลย นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณผู้ชายที่อายุเกิน 40 ปี จึงจำเป็นที่จะต้องรับการตรวจต่อมลูกหมากกับศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะอย่างสม่ำเสมอปีละครั้ง ป็นที่น่ายินดีว่า ในปัจจุบันการตรวจวินิจฉัย และการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากได้ก้าวหน้าไปมาก 

        ผลการรักษาจะดีที่สุดถ้าพบว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากในระยะแรก ๆ หรือแม้แต่มะเร็งต่อมลูกหมากในระยะท้าย ก็สามารถช่วยได้ การผ่าตัดเป็นการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากระยะแรก ๆ ที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่อายุไม่มาก และมีสุขภาพแข็งแรง ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะจะเป็นผู้พิจารณาตัดสินใจแนวทางการรักษาผู้ป่วยแต่ละรายไป

มุมสุขภาพ

ทำไมต้องขูดหินปูน ?อย่าเสียดวงตา เพราะเบาหวานความเครียด ต้นเหตุสารพัดโรคร้าย ที่ไม่แสดงอาการยืดอายุสมอง ช่วยถนอมความจำมุมสุขภาพ น้ำผลไม้ไข้หวัดนกเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ในสัตว์ปีกไวรัส "โรทา" ติดต่อโดยระบบทางเดินอาหารมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุดพวกเรา!มารู้จักเชื้อ E.coli (อีโคไล)กันเถอะโรคสุกใส เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับที่ทำให้เกิด'งูสวัด'