02-991-8999, 02-533-3031, 02-533-3032

มุมสุขภาพ น้ำผลไม้

มุมสุขภาพ น้ำผลไม้

10 กรกฎาคม 2560
น้ำมะเขือเทศ ประกอบด้วยวิตามินเอและวิตามินซี แล้วยังมี ไลโคพีน (Lycopene) ซึ่งช่วยชะลอ วัย ป้องกันความเสื่อมของเซลล์ ป้องกันโรคหัวใจ ได้อีกด้วย
 
น้ำมะนาว ประกอบด้วยวิตามินซีสูง ช่วยในเรื่องผิวพรรณแล้ว ยังช่วยป้องกันไข้หวัด และยังมี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และเกลือแร่อื่นๆ อีกด้วย
 
น้ำส้มคั้น มีวิตามินซีสูงใกล้เคียงกับน้ำมะนาว แต่ยังมีวิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ช่วย ป้องกันไข้หวัด ลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือดได้เช่นเดียวกับน้ำมะนาว
 
น้ำฝรั่ง มีวิตามินซีสูงมากกว่าส้มเขียวหวานถึง 9 เท่า (แต่ไม่ใช่สูงสุด เพราะมะขามป้อมจะให้ วิตามินซีสูงที่สุด) น้ำฝรั่งช่วยบำรุงผิวพรรณ ป้องกันไข้หวัด และเพิ่มภูมิต้านทาน ของร่างกาย เป็นสูตรบำรุงสุขภาพมาตั้งแต่สมัยโบราณ
 
น้ำแตงโม  ประกอบด้วยวิตามินเอและเบต้าแคโรทีนเป็นส่วนใหญ่ ช่วยบำรุงผิวพรรณ แล้วยังช่วย ล้างไตและขับปัสสาวะได้เป็นอย่างดี
 
น้ำกล้วยหอม ประกอบด้วยวิตามินเอและวิตามินซี แล้วยังมีเกลือแร่ชนิดต่างๆ และสาร Pectin ช่วยเคลือบกระเพาะอาหาร และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ยังเหมาะกับผู้ซึ่งกำลัง ลดน้ำหนัก ทำให้อิ่มเร็ว เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแผลบริเวณกระเพาะและลำไส้ 

การทำน้ำผลไม้ 

ควรใช้ผลไม้สดและเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อป้องกันการสูญเสียวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินซีซึ่งจะสลายได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับความร้อน ก่อนนำมาปั่นหรือคั้นควรทำความสะอาด โดยการเปิดน้ำจากก๊อกให้ไหลผ่าน ถ้าต้องการปรุงแต่งรส ไม่ควรใช้น้ำตาลทรายขาวเพิ่มความหวาน เพราะน้ำตาลทรายขาวจะยิ่งทำให้ร่างกายต้องการวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และแคลเซียมมากขึ้นโดยไม่จำเป็น ควรใช้น้ำผึ้งหรือน้ำตาลทรายแดง 

สุดท้ายคือการดื่มน้ำผลไม้เพื่อให้ประโยชน์สูงสุด ควรดื่มภายใน 30 นาทีหลังเตรียมเสร็จ

มุมสุขภาพ

ทำไมต้องขูดหินปูน ?อย่าเสียดวงตา เพราะเบาหวานความเครียด ต้นเหตุสารพัดโรคร้าย ที่ไม่แสดงอาการยืดอายุสมอง ช่วยถนอมความจำมุมสุขภาพ น้ำผลไม้ไข้หวัดนกเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ในสัตว์ปีกไวรัส "โรทา" ติดต่อโดยระบบทางเดินอาหารมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุดพวกเรา!มารู้จักเชื้อ E.coli (อีโคไล)กันเถอะโรคสุกใส เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับที่ทำให้เกิด'งูสวัด'