02-991-8999, 02-533-3031, 02-533-3032

มุมสุขภาพ

โรคสุกใส เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับที่ทำให้เกิด'งูสวัด'

โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับที่ทำให้เกิด'งูสวัด' ติดต่อด้วยได้ด้วยการไอ จาม หรือหายใจรดกัน หรือโดยการสัมผัส ตลอดจนการใช้ของใช้ร่วมกับผู้อื่น

...อ่านต่อ

พวกเรา!มารู้จักเชื้อ E.coli (อีโคไล)กันเถอะ

...อ่านต่อ

มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุด

มะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุด และเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับสอง ของมะเร็งที่คร่าชีวิตผู้ชาย รองจากมะเร็งปอด พบว่าผู้ชาย 1 คน ในทุก 10 คน จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก มีการยืนยันว่าการบริโภคอาหารที่มีไขมันสูงเป็นประจำ

...อ่านต่อ

ไวรัส "โรทา" ติดต่อโดยระบบทางเดินอาหาร

ในช่วงอากาศหนาว พบว่ามีการระบาดของโรคท้องร่วงในเด็กทารกเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะเด็กที่มีอายุ 6-11 เดือน ความเสี่ยงของโรคจะลดลงเมื่ออายุเกิน 5 ขวบ ไวรัสอันตรายตัวนี้มีชื่อว่า "โรทา" ไวรัส "โรทา" ติดต่อโดยระบบทางเดินอาหาร คือเมื่อรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่ปนเบื้อนไวรัสเข้าไป จะเข้าสู่ร่างกายและฟักตัวอย่างรวดเร็ว ประมาณ 24-48 ชั่วโมง ผู้ป่วยจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายเป็นน้ำ หากไม่ได้รับการรักษาทันท่วงที อาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะเด็กที่มีน้ำหนักตัวน้อยกว่ามาตรฐาน

...อ่านต่อ

ไข้หวัดนกเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ในสัตว์ปีก

โรคไข้หวัดใหญ่ในสัตว์ปีก ที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ เอช 5 เอ็น 1 (H5N1) สามารถติดต่อถึงคนได้ จากการสัมผัสสารคัดหลั่งของสัตว์ปีก

...อ่านต่อ

มุมสุขภาพ น้ำผลไม้

การทำน้ำผลไม้ ควรใช้ผลไม้สดและเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อป้องกันการสูญเสียวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินซีซึ่งจะสลายได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับความร้อน ก่อนนำมาปั่นหรือคั้นควรทำความสะอาด โดยการเปิดน้ำจากก๊อกให้ไหลผ่าน ถ้าต้องการปรุงแต่งรส ไม่ควรใช้น้ำตาลทรายขาวเพิ่มความหวาน เพราะน้ำตาลทรายขาวจะยิ่งทำให้ร่างกายต้องการวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และแคลเซียมมากขึ้นโดยไม่จำเป็น ควรใช้น้ำผึ้งหรือน้ำตาลทรายแดง

...อ่านต่อ

มุมสุขภาพ

ทำไมต้องขูดหินปูน ? อย่าเสียดวงตา เพราะเบาหวาน ความเครียด ต้นเหตุสารพัด โรคร้าย ที่ไม่แสดงอาการ ยืดอายุสมอง ช่วยถนอมความจำ มุมสุขภาพ น้ำผลไม้ ไข้หวัดนกเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ในสัตว์ปีก ไวรัส "โรทา" ติดต่อโดยระบบทางเดินอาหาร มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุด พวกเรา!มารู้จักเชื้อ E.coli (อีโคไล)กันเถอะ โรคสุกใส เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับที่ทำให้เกิด'งูสวัด'